SELECT MENU

Các bước vệ sinh gạt mưa ô tô hiệu quả, đảm bảo khả năng gạt sạch tối đa

Mặc dù, gạt mưa ô tô là một thiết bị rất nhỏ của xe, thế nhưng nó lại có ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới tầm nhìn khi lái xe, đặc biệt khi di chuyển trong điều kiện thời tiết mưa bão. Vậy nên, vệ sinh gạt mưa ô tô là một điều bạn cần hết sức lưu ý để có thể đảm bảo khả năng gạt sạch tối đa cho gạt mưa ô tô.

Bước 1: Vệ sinh gạt mưa ô tô bằng dung dịch rửa xe chuyên dụng 

Ve-sinh-gat-mua-o-to-bang-dung-dich-rua-xe-chuyen-dung

Vệ sinh gạt mưa ô tô bằng dung dịch rửa xe chuyên dụng

Bước đầu tiên trong quy trình vệ sinh gạt mưa ô tô là bạn hãy nhấc gạt mưa lên, để gạt mưa ô tô tách khỏi bề mặt kính chắn gió. Sau đó, hãy sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để làm sạch gạt mưa ô tô. Tuyệt đối không pha thêm nước hay các chất tẩy rửa khác. Bởi như vậy sẽ không thể làm sạch hoàn toàn bụi bẩn bám trên gạt mưa ô tô của bạn. Hơn thế, nó còn có thể khiến gạt mưa ô tô nhanh bị bào mòn, xuất hiện những dấu hiệu xuống cấp. Trong quá trình vệ sinh bằng dung dịch chuyên dụng, cần đảm bảo làm sạch mọi ngóc ngách của gạt mưa, ví dụ như những chỗ có khớp nối. 

Bước 2: Vệ sinh gạt mưa ô tô bằng nước sạch và lau với một tấm vải khô

Ve-sinh-gat-mua-o-to-bang-nuoc-sach-va-lau-voi-mot-tam-vai-kho

Vệ sinh gạt mưa ô tô bằng nước sạch và lau với một tấm vải khô

Sau khi bụi bẩn được làm sạch bằng dung dịch chuyên dụng, bạn cần rửa lại vệ sinh gạt mưa ô tô bằng nước sạch. Nếu để dung dịch bám trên gạt mưa quá lâu, nó cũng có thể gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch của gạt mưa ô tô. Bạn có thể dùng vòi phun hoặc dội nước sạch lên cần sạch để dung dịch rửa xe được làm sạch một cách kỹ càng nhất. Sau đó, dùng một khăn khô để lau sạch nước đọng trên gạt mưa ô tô.

Bước 3: Vệ sinh gạt mưa ô tô với cồn

Ve-sinh-gat-mua-o-to-voi-con

Vệ sinh gạt mưa ô tô với cồn

Bước cuối cùng của quy trình vệ sinh gạt mưa ô tô là bạn hãy vệ sinh gạt mưa ô tô với cồn. Bởi dung dịch rửa xe còn sót lại trên gạt mưa. Việc sử dụng cồn sẽ giúp làm sạch hoàn toàn những dung dịch còn sót lại trên cần gạt, giúp gạt mưa “sạch bong sáng bóng” như mới. 

Một vài lưu ý khi vệ sinh gạt mưa ô tô

Mot-vai-luu-y-khi-ve-sinh-gat-mua-o-to

Một vài lưu ý khi vệ sinh gạt mưa ô tô

Khi vệ sinh gạt mưa ô tô, bạn cần lưu ý tới một vài điểm sau đây

  • Hãy vệ sinh cả bề mặt kính chắn gió thay vì chỉ vệ sinh gạt mưa ô tô.
  • Tất cả các loại gạt mưa ô tô của mọi dòng xe, kể cả gạt mưa dòng xe tầm trung như Gạt mưa Kia Cerato, Gạt mưa i10… hay gạt mưa dòng xe cao cấp như Gạt mưa Mercedes, Gạt mưa Audi… đều cần được vệ sinh thường xuyên. Như vậy không chỉ giúp đảm bảo hiệu quả làm sạch mà còn giúp gia tăng tuổi thọ cho gạt mưa.
  • Nếu sau khi vệ sinh gạt mưa ô tô, hoạt động gạt nước của gạt mưa vẫn không đảm bảo, không làm sạch được hoàn toàn nước đọng hay để lại nước trên bề mặt kính thì bạn cần thay mới để đảm bảo an toàn. 

Hy vọng, qua bài viết trên, bạn đã biết cách vệ sinh gạt mưa ô tô để đem lại hiệu quả tốt nhất. 

 

Có thể bạn quan tâm
zalo-icon
facebook-icon